93 Kho cá tuyệt đối không làm điều này thì cá mới ngấm sâu từng thớ thịt, đậm vị, săn chắc mới nhất

– Quảng cáo –

Nghiêm cấm thêm nước trong quá trình bảo quản. Vì nước tiết ra từ cá và gia vị ngấm vào cá. Làm cho thịt cá dày và chắc.

– Quảng cáo –

Trong diễn đàn ẩm thực, Nguyễn Thị Ánh Hồng chia sẻ với các thành viên cách chế biến món cá kho ngon mà cô học được từ mẹ ở Huế. “Mẹ mình gốc Huế, người Huế sạch sẽ, ngăn nắp và nề nếp. Nếu khó nói thì không hẳn, đừng lạm dụng nó. Hồng nói về mẹ với “quy tắc bất di bất dịch” của mẹ thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Và tính cách Huế đặc trưng của mẹ Hồng đã được áp dụng cho cô ấy ngay cả trong nấu ăn. kể cả cá luộc Và một trong những quy tắc của cô là quán cá không bao giờ chảy nước. dẫn đến hương vị mới và độ săn chắc của thịt

Vì vậy, quy trình thả cá được mẹ chị Hồng thực hiện theo nguyên tắc sau.

Bước 1: Cá sau khi sơ chế sạch, cho muối vào, bóp và xay nhuyễn. Bước này góp phần vào việc “săn” cá.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt chanh thành từng miếng chà xát đều lên mình cá, rửa lại thật sạch rồi để lên rổ to đục lỗ cho ráo nước. Cá sạch, không còn vảy, nhớt, đặc biệt là máu đọng.

Bước 3: Sau khi để ráo, ướp cá với hành tím bằm, một ít hạt nêm – dầu hào – tương ớt, nước mắm, đường, dầu ăn, nước dừa, tiêu xay (hoặc ớt tươi giã nhỏ), ớt giã nhỏ.

– Quảng cáo –

Tuyệt đối không cho cá bị đọng nước.

Bước 4: Lắc đều cá để cá ngấm gia vị, khoảng 20 phút lắc cá 1 lần để cá ngấm gia vị. Ướp cá tầm một giờ trước khi thả.

Bước 5: Bắt đầu kho trên lửa lớn. để nó sôi Đậy nắp cá tầm trong 2 phút, sau đó vặn lửa nhỏ nhất và nấu cho đến khi nước đặc lại.

Bước 6: Trong quá trình lưu trữ Hạn chế trở, lật cá. Bạn có thể dùng một chiếc đũa len để lắc nhẹ lỗ. sao cho các miếng cá sát nhau không chồng lên nhau để gia vị ngấm đều. do quá trình bảo quản cá sẽ săn lại Vì vậy, tôi đã thực hiện động thái này để sắp xếp lại cá. tránh chồng chéo

Bước 7: Khi cá gần mặt nước Rắc tiêu xay lên cá để dậy mùi cá kho. Khi làm xong, thịt cá săn chắc quyện với nước mắm lên men, rất cay và thơm.

Cá kho chắc chắn không làm được điều này.  Con cá mới luồn sâu vào từng mắc cá.  Nó có một hương vị mạnh mẽ và kết cấu vững chắc.

– Quảng cáo –

Thực đơn cá kho tộ cơm nóng, đảm bảo “bụng thắt mi”

nguồn: 24 giờ