23 Tượng đài của silat Việt Nam Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35 mới nhất

Chia sẻ với Zing, HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết cựu VĐV Hun Thị Thu Hồng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h40 ngày 4/2, hưởng dương 35 tuổi.

“Hồng chết do phát hiện bệnh muộn. Hồng bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 3. Từ lúc phát hiện bệnh đến lúc Hồng qua đời chưa đầy 10 ngày”. Điều này đã được HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết.

“Thầy trò tôi cũng có nhiều kỷ niệm khi tham dự Giải vô địch thế giới SEA Games 2004, 2007 hay 2005. Hồng là một vận động viên rất giỏi, xứng đáng thay thế Trịnh Thị Mùi khi cô nghỉ thi đấu. Hồng 55 kg là trụ cột của Silat Việt Nam từ năm 2004 đến 2010, khi gần như không có sự cạnh tranh cả trong và ngoài nước. huấn luyện viên Vương Hùng nói.

Huỳnh Thị Thu Hồng.

Thu Hồng được coi là tượng đài của silat Việt Nam thập niên đầu thế kỷ XXI. Cô đến từ An Giang, đến với võ thuật từ nhỏ và bắt đầu tập silat từ năm 13 tuổi. Năm 2000, Hồng đánh mất HCV giải trẻ toàn quốc, nhưng năm sau lại giành được HCV đó.

Cô trở thành một trong những VĐV giành nhiều huy chương thể thao nhất của An Giang và Việt Nam. Trong hơn 15 năm tập luyện và thi đấu, Hồng đã giành được 8 HCV ở các giải quốc tế, 6 HCV quốc gia và vô số huy chương khác. Năm 2009, Hồng lập hat-trick vàng tại Đại hội Thể thao Võ thuật Châu Á ở Thái Lan, Đại hội Thể thao Trong nhà Châu Á ở Việt Nam và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 25 ở Lào.

Từ khi giải nghệ, Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện và đang đầu quân cho tuyển silat An Giang. Thầy trò ông Hồng vừa giành 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại Giải vô địch quốc gia 2020.