23 Tranh luận Trump – Biden: Ông Biden tố TT Trump không làm gì cho người gốc Phi mới nhất

Cuộc tranh luận trở nên hỗn loạn trong vòng 20 phút đầu tiên, với việc Trump liên tục cắt ngang hầu hết mọi vấn đề mà Biden nêu ra liên quan đến Tòa án Tối cao và kế hoạch chăm sóc sức khỏe của các ứng cử viên.

Việc ngắt quãng khiến những phần đầu hơi nhạt, không làm nổi bật sự khác biệt về chính trị của các ứng cử viên.

Khoảng 18 phút sau, tức giận, Biden quay sang Trump và nói: “Ông có im đi không?”

Trump phớt lờ Biden và tiếp tục nói chuyện với Wallace.

“Bây giờ mọi người đã hiểu, Joe. Bạn đã không làm bất cứ điều gì trong 47 năm,” Trump phản bác.

Sau nửa giờ tranh luận đầu tiên, cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước một chút về thời lượng phát biểu, hơn 13 phút, trong khi ông Trump kém 13 phút.

Trump chế giễu Biden vì đeo mặt nạ

Hơn 200.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19 nhưng Tổng thống Trump vẫn nghi ngờ hiệu quả của việc đeo khẩu trang và chế giễu ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vì điều đó.

“Tôi không đeo khẩu trang như (Biden), mỗi khi bạn nhìn thấy anh ấy, anh ấy đều đeo khẩu trang”, Trump nói. Anh ấy xuất hiện với chiếc mặt nạ lớn nhất mà tôi từng thấy.”

5509cedf-a78f-4984-8c06-41666f2b538d

Tổng thống Trump nói không thích nộp thuế

Tổng thống Mỹ cho biết trước khi vào Nhà Trắng, ông vẫn là doanh nhân, và cũng như mọi doanh nghiệp tư nhân khác, không thích nộp thuế. “Thật là đơn giản”.

Ông Trump đã đảo ngược vấn đề và đổ lỗi cho các chính quyền trước đây của Barack Obama và Joe Biden. “Ông ấy là người đã thông qua luật thuế mang lại cho những người như tôi tất cả các đặc quyền. Đó là chính quyền Obama. Ngay sau đó, ông ấy bị ‘sa thải'”, Trump nói, ám chỉ người tiền nhiệm đã kết thúc hai nhiệm kỳ của mình ở Mỹ. từ “sa thải” như một sự phân tâm.

Ông Biden cho rằng Tổng thống Trump đã lợi dụng luật thuế năm 2017 để giảm số thuế phải nộp. Biden cũng hứa sẽ bãi bỏ luật nếu đắc cử.

Biden gọi Trump là kẻ phân biệt chủng tộc

Biden cho biết Trump đã không làm gì cho những người gốc Phi trong nhiệm kỳ tổng thống của mình và có thời điểm gọi Trump là kẻ phân biệt chủng tộc.

Ông Biden nói vấn đề chủng tộc chỉ có thể được giải quyết khi người Mỹ đoàn kết. Đáp lại, Tổng thống Trump cho rằng dưới thời Obama, nước Mỹ bị chia rẽ rõ ràng. Ông Trump kêu gọi mọi người nhìn vào những gì đã xảy ra ở Baltimore, Oakland. “Thật nực cười, hoàn toàn nực cười,” Biden ngắt lời.

Ông Trump nói rằng ông có tỷ lệ ủng hộ cao hơn bất kỳ ứng cử viên Đảng Cộng hòa nào khác.

Tổng thống Trump hỏi đối thủ liệu ông có ủng hộ luật pháp và trật tự hay không. Ông Biden nói rằng luật pháp và trật tự chỉ tồn tại cho những người biết tuân theo. Ông cũng tuyên bố rằng dưới thời Tổng thống Trump, tỷ lệ tội phạm ở Hoa Kỳ đã tăng 18%.

Ông Trump mất nhiều thời gian hơn ông Biden trong giờ đầu tiên

bd49e663-feb7-475b-a6b3-e3a26c76720b

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Hoa Kỳ, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden mở đầu cho 3 cuộc tranh luận sẽ được tổ chức trong giai đoạn nước rút của cuộc chạy đua vào vị trí Tổng thống da trắng năm 2020 sắp tới. Căn nhà. “Vòng đấu” này kéo dài 90 phút và được truyền hình trực tiếp dưới sự điều phối của ông Christ Wallace, người dẫn chương trình của Fox News.

Hai ứng viên bước vào phần tranh luận đầu tiên.
Hai ứng viên bước vào phần tranh luận đầu tiên.

Sự kiện chính trị trọng đại này được xem là cơ hội để cử tri Mỹ trực tiếp quan sát và so sánh chính sách, tầm nhìn, năng lực và cá tính của cả hai ứng cử viên trong bối cảnh tiền bầu cử hiện nay có nhiều bất ổn trong việc quyết định ai sẽ lãnh đạo nước Mỹ. Mỹ trong 4 năm tới.

Cuộc tranh luận sẽ được chia thành các phân đoạn dài 15 phút, tập trung vào 6 chủ đề do ông Wallace chọn và công bố trước đó một tuần.

Những chủ đề này bao gồm: những thành tựu của Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden; Tòa án Tối cao Hoa Kỳ; đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19; kinh tế; vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố của Mỹ; bầu cử liêm chính.

Thông qua các chủ đề này, hai thí sinh có cơ hội bảo vệ thành quả của mình và vạch trần điểm yếu của đối phương. Tuy nhiên, cả hai ứng cử viên cũng có thể được hỏi liệu họ có sẵn sàng chấp nhận kết quả bầu cử và cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình hay không. Ngoài ra, vấn đề thuế của Tổng thống Trump nhiều khả năng cũng sẽ là chủ đề nóng trong cuộc tranh luận đầu tiên này.

Trải qua 14 cuộc tranh luận trong mùa bầu cử 2016, giới quan sát đánh giá điểm mạnh của Tổng thống Trump thể hiện ở sự nhạy bén trong cách gây chú ý bằng cách thể hiện quan điểm rõ ràng, ngắn gọn và công kích đối thủ một cách dứt khoát.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Biden được đánh giá là người có tài diễn thuyết, am hiểu lịch sử, am hiểu chính trị và thường dẫn chứng những sự kiện mình đã trải qua cũng như những câu chuyện trong quá khứ để tạo cảm giác gần gũi nơi người nghe.

Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu đầu tiên này, ông Biden tổ chức diễn tập với các cố vấn, còn Tổng thống Trump nghiên cứu các cuộc tranh luận của đối thủ vào năm 2008 và 2012.

Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với những thách thức liên quan đến thành tích trong 4 năm cầm quyền, đặc biệt là những cuộc khủng hoảng hiện tại mà nước Mỹ đang phải đối mặt hay những cáo buộc về việc ông khai báo thuế.

Trong khi chờ đợi, ông Biden cũng sẽ phải đối mặt với áp lực phải cho những cử tri đang dao động thấy rằng ông xứng đáng là sự lựa chọn của họ. Cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên này dự kiến ​​sẽ thu hút một lượng khán giả kỷ lục là 84 triệu người trong cuộc tranh luận đầu tiên của cuộc bầu cử năm 2016. Trong khi còn hai cuộc đối đầu trực diện nữa phía trước, hai cuộc đối đầu vẫn chưa được công chiếu. sẽ phải mất rất nhiều công sức trong “buổi trình diễn” đầu tiên này để giành được sự ủng hộ của cử tri, đặc biệt là nhóm cử tri không bỏ phiếu và cử tri dao động ngày càng tăng.

Theo quy trình bầu cử, hai ứng cử viên tổng thống sẽ tham gia thêm hai cuộc tranh luận trực tiếp lần lượt được tổ chức tại Miami, Florida vào ngày 15/10 và tại Nashville, Tennessee vào ngày 22/10, trước ngày bầu cử chính thức vào tháng 11 tới. . 3.

Trong khi đó, cuộc tranh luận duy nhất giữa Phó Tổng thống Đảng Cộng hòa Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris dự kiến ​​diễn ra vào ngày 7 tháng 10 tại Đại học Utah ở Thành phố Salt, Thành phố Lake.