209 Trạm BOT Tỉnh lộ 16 Đồng Nai dừng thu phí từ 1/2 mới nhất

Quốc lộ 16, trạm BOT nối hai tỉnh Đồng Nai – Bình Dương, sẽ dừng thu phí từ ngày 1/2.

Sáng 28/1, Phó Giám đốc tỉnh Đồng Nai Từ Nam Thành cho biết, kể từ 0h ngày 1/2/2019, sẽ dừng thu phí các phương tiện lưu thông qua trạm BOT 16 của tỉnh lộ (ĐT 760) đối với các phương tiện lưu thông qua đây. cổng thu phí trong dự án “Việc dừng thu phí là do nhà đầu tư đã lập và thực hiện xong phương án tài chính”, ông Thành nói.

Ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cường Thuận IDICO (Chủ đầu tư), đơn vị quản lý, vận hành dự án BOT Tỉnh lộ 16 xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi ký hợp đồng hết hạn, Các tuyến đường sẽ được bàn giao cho quản trị viên địa phương.

Được biết, dự án BOT Tỉnh lộ 16 là một trong những tuyến đường huyết mạch nối Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương) với Quốc lộ 1 sau khi thông xe. Tuyến đường đã góp phần giảm ùn tắc giao thông qua nội ô Biên Hòa khi “chung đèn” với quốc lộ 1, giảm tải cho cầu Đồng Nai.

Trước đó, từ năm 2005, Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO mua lại dự án BOT Tỉnh lộ 16 của Tổng công ty Công trình giao thông 5 (Công ty 586) và thu phí BOT cho đến nay.