179 iPhone bị cấm bán tại Brazil mới nhất

Một ngày trước khi Apple công bố iPhone mới, abcxyz Brazil đã yêu cầu công ty ngừng bán tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh iPhone không đi kèm bộ sạc pin. Đồng thời, Apple phải hủy đăng ký thương hiệu smartphone iPhone tại quốc gia này kể từ mẫu iPhone 12 trở đi.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Brazil Vứt bộ sạc là cố tình phân biệt đối xử với người tiêu dùng. Đầu năm 2020, Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Brazil (Procon-SP) bắt đầu điều tra việc Apple bán iPhone 12 không kèm sạc, theo cơ quan này.

Apple đã loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone khỏi iPhone 12 2020.

Tháng 12/2020, Procon-SP tuyên bố bán iPhone không kèm sạc tại quốc gia này là vi phạm luật tiêu dùng. Vào tháng 10 năm 2021, cơ quan này cũng đã phạt Apple 1,9 triệu USD sau khi điều tra hành vi bán iPhone 13 không có bộ sạc ở Brazil.

Vào thời điểm đó, Apple lập luận rằng người dùng đã có nhiều bộ sạc điện thoại nên họ có thể sử dụng bộ sạc cũ với iPhone 12 và điều này giúp hạn chế lượng rác thải điện tử thải ra môi trường bên ngoài. bởi điều quan trọng là phải mua điện thoại kèm theo bộ sạc, trong khi Apple không chịu trách nhiệm nếu người dùng sạc pin iPhone bằng bộ sạc của bên thứ ba.

Apple đã loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone 12 2020 để bảo vệ môi trường. Sau đó, các nhà sản xuất khác như Samsung cũng sử dụng phương pháp đóng hộp trên. Samsung đã làm theo lời khuyên của abcxyz nước này, Galaxy Z Flip4 và Z Fold4 bán ra gần đây đã trả lại bộ sạc. Cái này có cả sạc.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp rắc rối ở các quốc gia khác. Về quyết định ngừng cung cấp tai nghe và bộ sạc cho iPhone mới.

Tháng 10/2021, một nhóm sinh viên Trung Quốc đâm đơn kiện Apple bán iPhone không kèm sạc. Các sinh viên cho rằng bộ chuyển đổi USB-C sang Lightning mà Apple tặng kèm khi bán iPhone của họ không tương thích với các loại sạc khác trên thị trường nên họ không thể sạc iPhone như quảng cáo của Apple, buộc phải sạc. để mua một bộ sạc riêng với giá 100 RMB (tương đương 16 USD).

Các nguyên đơn cũng lập luận rằng Apple chỉ đang sử dụng “bảo vệ môi trường” như một cái cớ để giảm bộ sạc trên iPhone. Một số chuyên gia cũng tin rằng động thái này tốt hơn cho tài chính của Apple hơn là môi trường. Đặc biệt, iPhone 12 là sản phẩm đầu tiên đi kèm với công nghệ 5G và Apple có thể đang xem xét các cách khác để cắt giảm chi phí nhằm bù đắp cho các thành phần tần số vô tuyến mới đắt đỏ. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Apple tiết kiệm thêm 2,7 tỷ đô la hàng năm. Vì khi bán iPhone không tặng kèm sạc.

Liên minh châu Âu cũng đang thực hiện các bước chống lại việc sử dụng bộ sạc độc quyền của Apple và đang đưa ra luật mới yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại sử dụng cổng USB-C làm tiêu chuẩn vào năm 2024. Brazil cũng đang thực hiện những thay đổi tương tự. bằng cách yêu cầu sử dụng bộ sạc USB-C tiêu chuẩn