179 Cơn sốt NFT tạo ra những tỷ phú USD đầu tiên trên thế giới mới nhất

Được thành lập cách đây 4 năm, công ty khởi nghiệp OpenSea có trụ sở tại thành phố New York đã đi tiên phong trong thị trường NFT, viết tắt của Về cơ bản Đây là các tệp máy tính được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số duy nhất như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và thậm chí cả thẻ thể thao trên một sổ cái phân tán được gọi là chuỗi khối), nơi người dùng có thể tạo, mua và bán tất cả các loại NFT và thanh toán cho một nền tảng phí 2,5% cho mỗi giao dịch.

Hai tỷ phú NFT đầu tiên trên thế giới

Người sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain nổi tiếng OpenSea đã chính thức gia nhập câu lạc bộ chủ sở hữu tài sản 9 chữ số. sau một vòng tài trợ mới Nó đã nâng mức định giá của công ty từ 1,5,5 tỷ USD nửa năm trước lên 13,3 tỷ USD hiện nay. Với 18,5% cổ phần của OpenSea, những người đồng sáng lập Devin Finzer và Alex Atallah hiện sở hữu khoảng 2,2 tỷ đô la tài sản ròng mỗi người. Trở thành tỷ phú đầu tiên tại thị trường này

Theo PitchBook, OpenSea đã huy động được hơn 420 triệu đô la kể từ khi thành lập từ các nhà đầu tư, bao gồm vòng Series C trị giá 300 triệu đô la được công bố vào tuần trước. Đứng đầu là liên doanh Paradigm và Coatue.

OpenSea cho biết với số vốn này, họ có kế hoạch tăng lực lượng lao động, tập trung phát triển các nhóm trong bộ phận bảo mật thông tin và đầu tư vào việc làm cho các sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

OpenSea hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, bao gồm cả sự cạnh tranh của gã khổng lồ tiền điện tử Coinbase. có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch NFT của riêng mình vào tháng 10 năm 2021.

Các chuyên gia cũng lo ngại về gian lận và lừa đảo trong thế giới NFT.Vào tháng 9, Finzer đã yêu cầu người đứng đầu sản phẩm của OpenSea từ chức sau khi người ta thấy ông ta mua NFT ngay trước khi chúng được phát hành. tuần trước Phòng trưng bày nghệ thuật New York báo cáo 2,2 triệu đô la trong các sản phẩm NFT bị đánh cắp và niêm yết trên OpenSea

Tuy nhiên, dự kiến ​​thị trường NFT vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Chỉ riêng trong năm 2021, thị trường NFT sẽ trị giá 23 tỷ USD nếu OpenSea có thể kiểm soát và hạn chế rủi ro. Giá trị tài sản ròng của hai nhà đồng sáng lập có thể đã tăng gấp đôi.