177 Apple CarPlay mới can thiệp sâu vào hệ điều hành ô tô mới nhất

Trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm năm 2022 (WWDC 2022), Apple đã giới thiệu thế hệ CarPlay tiếp theo. Nó có giao diện mới, hiện đại hơn và nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Đặc biệt, Apple CarPlay mới có thể hiển thị nội dung trên nhiều màn hình. Nhiều chiếc trong xe còn điều khiển radio, hiển thị tốc độ, mức nhiên liệu còn lại… trực tiếp trên bảng điều khiển

Trên bảng điều khiển tích hợp Apple CarPlay mới, người dùng cũng có thể tùy chỉnh cách bố trí màn hình bảng điều khiển CarPlay, bất kể hãng xe hay kiểu xe. Trong hội nghị, Apple cho biết 98% ô tô mới được tích hợp sẵn Apple CarPlay. 79% người dùng quan tâm đến tính năng này khi mua ô tô.

Apple cho biết những chiếc xe đầu tiên sử dụng hệ điều hành CarPlay có thể được công bố vào cuối năm 2023. Công ty không đề cập đến thương hiệu xe cụ thể nào. Nhưng các đối tác tiềm năng bao gồm Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar-Land Rover, Lincoln, Mercedes, Nissan, Porsche, Volvo và Polestar.

Nếu như trước đây Apple CarPlay chỉ là một chiếc xe có lợi nhuận được bán cho các nhà sản xuất được cấp phép. Mà giờ đây, với tầm nhìn và năng lực của hãng công nghệ số một thế giới Trong thời gian tới, Apple rõ ràng sẽ tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực xe hơi thông minh.

xehay apple 080622 4 result

Có thể nói, với CarPlay mới, bất kỳ chiếc ô tô nào cũng có thể trở thành Apple Car mà gã khổng lồ công nghệ này không cần phải chế tạo bất kỳ linh kiện nào. Nhưng nó cũng cho phép họ có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô trong tương lai.