175 Vietnam Airlines dừng bay đến Nga mới nhất

Tối 22/3, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hà Nội – Mátxcơva (Nga) từ ngày 25/3 cho đến khi có thông tin mới. Hãng hàng không quốc gia cho biết Việc tạm dừng chuyến bay sẽ cần thời gian để rà soát, làm rõ các thủ tục, yêu cầu, quy định liên quan đến bảo hiểm phương tiện và chuyến bay đến Nga.

Sau thông báo của Vietnam Airlines, không có đường bay thẳng nào từ Việt Nam sang Nga.

Vietnam Airlines cho biết hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn vé hoặc đổi vé sang chuyến bay khác sau khi đường bay được khôi phục. Hãng cũng khuyến cáo hành khách thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Sau khi Vietnam Airlines ngừng bay đến Nga, hiện tại chưa có hãng hàng không nào có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Nga. Ưu tiên hành khách có thể lựa chọn các chuyến bay nối chuyến của các hãng hàng không quốc tế để di chuyển từ Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng đi Nga

kể từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine Vietnam Airlines tiếp tục khai thác đường bay thẳng đến Moscow, ngoài ra hãng đã tổ chức một số chuyến bay đưa bà con người Việt Nam tại Ukraine từ Romania về nước.

Hà Nội-Moscow là một trong những đường bay thường xuyên đến châu Âu với nhiều du khách. Do nhu cầu du lịch người Việt của du khách Nga và nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của Việt kiều tại Nga.

tuần trước Công ty lữ hành lớn nhất Việt Nam thông báo dừng các chuyến bay thuê chở khách Nga đến Việt Nam. Lý do là abcxyz Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế các chuyến bay ra nước ngoài.

Trước đó, VietJetAir đã công bố kế hoạch khai thác 3 đường bay nối Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang và Moscow của Nga, dự kiến ​​từ giữa năm 2022. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa công bố kế hoạch mới dưới hình thức nào