175 Giá cà phê Robusta lên cao nhất từ năm 2017 mới nhất

Giá cà phê Robusta, loại dùng trong cà phê hòa tan, tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 4 năm. Do nhà chế biến muốn mua cà phê để tăng lượng hàng dự trữ.

Giá cà phê Robusta kỳ hạn đã tăng gần 60% tại London trong năm nay do thời tiết xấu ảnh hưởng đến vụ mùa. trong khi vấn đề hậu cần Bao gồm cả việc thiếu container vận chuyển. Hạn chế xuất khẩu từ Việt Nam (nước xuất khẩu cà phê robusta lớn nhất thế giới) Nestle SA, chủ sở hữu thương hiệu Nescafe, tuần trước nói với các nhà đầu tư và phân tích rằng cà phê sẽ trở nên đắt đỏ hơn trong năm tới do chi phí sản xuất cao hơn.

Giá cà phê Robusta từ 2017 đến nay Nguồn: ICE Futures Europe, Bloomberg

Vào thứ Hai, cà phê Robusta đã tăng tới 3,7% tại London trước khi các thương nhân phải thông báo liệu việc giao hàng có được yêu cầu theo hợp đồng tháng 11 hay không.

“Ngày công bố đầu tiên là ngày mai. Do đó, dự báo sẽ dao động nhẹ. đặc biệt là trong hợp đồng tháng đầu tiên Nhà phân tích Carlos Mera của Rabobank cho biết: “Các nhà giao dịch rất quan tâm đến các cổ phiếu được chứng nhận. Đây là một giải pháp thay thế cho cà phê không thể được giao đúng hạn từ nguồn.”

Robusta giao tháng 1 cao hơn 2,5% ở mức 2.195 USD/tấn tại London. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 2 năm 2017 đối với các hợp đồng khối lượng lớn. Arabica yêu thích của chuỗi cà phê tăng 2 phần trăm.

“Thị trường cà phê biến động càng cao, Áp lực lợi nhuận sẽ tăng lên từ hoạt động bán khống. Charles Branch, Trưởng bộ phận Chăn nuôi và Nông nghiệp tại Britania Global Markets Brokerage, cho biết điều này có thể dẫn đến việc đóng các vị thế này trong một thời gian rất ngắn.