175 General Electric tách thành ba công ty mới nhất

General Electric (GE) gần đây đã công bố kế hoạch chia công ty đại chúng thành ba công ty. Bởi vì các công ty từng là biểu tượng sức mạnh công nghiệp của Mỹ đã gặp khó khăn trong những năm gần đây.

Kế hoạch được công bố ba năm sau khi Larry Culp tiếp quản GE và tìm cách ổn định công việc kinh doanh bằng cách bán các đơn vị và trả nợ. Nhưng giá cổ phiếu của GE vẫn tụt hậu so với S&P 500 và các công ty cùng ngành.

Động thái này là bước cuối cùng trong quá trình thu hẹp quy mô kéo dài nhiều năm, GE đã bán hết mảng kinh doanh đầu máy và thiết bị gia dụng của mình. và tách doanh nghiệp dầu khí Nó cũng đã bán hầu hết hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính khổng lồ một thời của mình, vốn đã phá vỡ GE sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

GE đã gặp khó khăn trong vài năm qua.

Những gì còn lại cho đến bây giờ là ba doanh nghiệp: thiết bị hàng không; Thiết bị Y tế và Năng lượng GE sẽ biến chúng thành các công ty riêng biệt.

“Đây là cách tốt nhất để giải phóng toàn bộ tiềm năng của các doanh nghiệp này,” Culp cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Hội đồng quản trị của GE bắt đầu xem xét kế hoạch vào mùa xuân. Khi những nỗ lực của GE nhằm giảm nợ và cải thiện hoạt động tiến triển đến mức có thể cân nhắc thực hiện, Ông nói: “Chúng tôi đã xem xét điều này và các lựa chọn khác. Rõ ràng đây là con đường đúng đắn cho GE”.

GE cho biết họ sẽ thanh lý GE Healthcare, công ty sản xuất máy chụp cộng hưởng từ và các thiết bị y tế khác, vào đầu năm 2023. Năm 2020, đơn vị này có doanh thu khoảng 17 tỷ USD.

GE có kế hoạch kết hợp các đơn vị phát điện và năng lượng tái tạo. nơi sản xuất tua-bin cho các nhà máy điện và trang trại gió. Để tách nó ra khỏi tập đoàn ngay sau năm 2024, phần còn lại của công ty sẽ được chuyển sang lĩnh vực phát điện. Các đơn vị này có tổng doanh thu khoảng 33 tỷ đô la vào năm 2020.

Sau khi quá trình chia tách hoàn tất, GE sẽ tập trung vào sản xuất và bảo trì động cơ phản lực. Đơn vị này là nhà cung cấp chính cho Boeing. đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và doanh thu khoảng 22 tỷ đô la vào năm 2020.

Cổ phiếu GE đã tăng 2,65% vào thứ Ba lên 111,29 đô la. cách

Kể từ khi tiếp quản, ong Culp đã cắt giảm lực lượng lao động của công ty. giảm quy mô trụ sở chính và chuyển nhiều vai trò quản lý sang các đơn vị kinh doanh.Culp cũng cam kết đơn giản hóa các quy trình sản xuất của GE và loại bỏ lãng phí trong chuỗi cung ứng. Sử dụng các chiến lược sản xuất tinh gọn mà ông đã học được từ Danaher Corp., tỷ suất lợi nhuận của công ty đã được cải thiện và nó có thể tạo ra 7 tỷ đô la tiền mặt tự do vào năm 2003.

Việc chia tách sẽ khơi lại cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư về cấu trúc lý tưởng cho các công ty sản xuất. Trong nhiều thập kỷ, các nhà lãnh đạo của GE đã nói rằng việc có nhiều mảng kinh doanh ở các khu vực địa lý khác nhau là điều cần thiết. của thế giới giúp công ty vượt qua những thăng trầm của thị trường. Nhưng theo một số nhà đầu tư và cựu giám đốc điều hành, Nó làm cho công ty hoạt động kém hiệu quả, phức tạp và khó quản lý.

GE đang theo đuổi chiến lược tương tự như đối thủ Siemens AG của Đức. Bằng cách tách mảng kinh doanh thiết bị y tế vào năm 2018 và mảng kinh doanh năng lượng vào năm 2020, hai Siemens cạnh tranh với các bộ phận của GE.