175 Các ứng dụng gọi xe tung chính sách giữ chân tài xế mới nhất

Theo thông tin từ Bộ Công Thương Thị trường đặt xe trực tuyến tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 2,4 tỷ USD vào năm 2021, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm 30-35% kể từ năm 2015.

Hậu COVID-19, nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân bắt đầu phục hồi nên không chỉ đẩy mạnh các chương trình ưu đãi để thu hút người dùng, gia tăng thị phần. mà còn tăng cường các chính sách hỗ trợ, đãi ngộ cho tài xế để duy trì đội ngũ lao động ổn định.

Nhu cầu đi lại nhộn nhịp trở lại của người dân đã mở ra nhiều cơ hội mới. Rất nhiều cho thị trường taxi truyền thống và xe công nghệ. Chia sẻ với Zing, đại diện các hãng ôtô đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng về số chuyến.

Nhu cầu đi lại của người dân tăng nhanh sau dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cải thiện thu nhập và cố gắng tạo ra lợi nhuận. Các hãng xe cũng đang loay hoay với bài toán nhân sự trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng kỷ lục.

để bù đắp chi phí Cả xe công nghệ và taxi truyền thống đều tăng giá cước. Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tính đến ngày 16/3, đã có 15 hãng taxi và 13 doanh nghiệp vận tải hành khách đăng ký giá cước mới. Tương tự, ba ứng dụng Grab, Gojek và Be cũng đồng loạt tăng giá dịch vụ đặt xe 2 bánh và 4 bánh, tuy nhiên mức tăng này khó theo kịp xu hướng tăng giá nhiên liệu.

Đến nay, người lái xe phải trả 30.230 đồng/lít xăng E5 RON 92, 31.370 đồng/lít xăng RON 95. So với bình thường, dù có nhiều đà tăng. Nhưng một số công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vấn đề này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nhưng tình trạng thiếu driver vẫn là yếu tố chính ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ngoài việc tăng giá vé Các hãng xe cũng phải đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, thưởng để duy trì, giữ vững tâm lý nhân viên.

Theo ông Tạ Long Hỷ – Tổng giám đốc Vinasun – tài xế sẵn sàng làm thêm giờ nếu thu nhập đảm bảo. Điều kiện thuận lợi về thu nhập sẽ giúp người lái xe giảm thiểu tác động tức thời của giá nhiên liệu. để tài xế yên tâm làm việc Chúng tôi còn hỗ trợ tiền nhiên liệu tùy theo loại xe. Họ có thể hỗ trợ doanh thu 1%, 2%, 3% hoặc thậm chí 3,5%,” ông nói.

Gojek cũng thường xuyên sử dụng chương trình phúc lợi cho tài xế. Trình điều khiển càng hiệu quả thì càng tốt. Càng nhiều chính sách sẽ càng nhận được nhiều hỗ trợ, mới đây ứng dụng đã gửi tặng đối tác voucher xăng điện tử có giá trị tương đương điểm hiệu suất. Ưu đãi sẽ tiếp tục trong 3 tháng cho đến kỳ xét duyệt thứ hạng tiếp theo. Đồng thời, Gojek cung cấp nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như mua bảo hiểm sức khỏe cao cấp. phân phối phụ kiện tín dụng tiêu dùng tài chính Mua xe trả góp…

Grab tung ra hàng loạt chương trình thưởng đá quý, thưởng chuyến xe với các điểm đón xa hơn hoặc giờ cao điểm. Để khuyến khích tài xế tích cực, về phía người dùng, ứng dụng sử dụng hàng loạt ưu đãi, khuyến mại để kích cầu. Điều này sẽ tăng chuyến du lịch cho các đối tác.

Be cũng sử dụng một số chương trình để thúc đẩy thu nhập liên kết như “Lái xe nhiều thưởng”, vì vậy các tài xế sẽ tích lũy điểm sau mỗi chuyến đi hoàn thành và quy đổi chúng thành tiền thưởng. Ứng dụng cũng hỗ trợ chi phí đón khách từ xa. Điều này áp dụng cho các chuyến xe có cự ly đón khách từ 2 km trở lên, những tài xế Be trung thành và có thành tích tốt còn được nhận thêm tiền thưởng.