155 TÀI LIỆU CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH TOÀN DIỆN mới nhất

Thông tư 07/2011/TT-BYT đưa ra khái niệm: Chăm sóc toàn diện là chăm sóc của bác sĩ và người nhà bệnh nhân, lấy người bệnh làm trung tâm, đáp ứng nhu cầu điều trị, sinh hoạt đảm bảo An toàn, chất lượng và hài lòng của người bệnh.

Bạn đang xem: Tài liệu chăm sóc bệnh nhân toàn diện

tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng bệnh viện chuyên khoa nào Công tác giám sát toàn diện là một trong những nhiệm vụ được đơn vị quan tâm, thực hiện. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc hạn chế người nhà vào bệnh viện là điều cần thiết nên mọi vấn đề chăm sóc bệnh nhân đang dần được nhân viên y tế thay mặt người nhà giải quyết.

dưới sự giám sát của ban giám đốc bệnh viện Tại khoa Khám bệnh – Cấp cứu được chăm sóc toàn diện, hầu hết các bệnh nhân ở đây đều mắc các bệnh lý khác nhau như tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, chấn thương sọ não thứ phát… các bệnh hiểm nghèo tiềm ẩn rất nhiều vấn đề về tâm – sinh lý. các chuyên đề chăm sóc như vệ sinh da, tắm, gội, chăm sóc vết loét do tỳ đè, dinh dưỡng, tập phục hồi chức năng và thực hiện tiêm, truyền, thay băng. Ống thông tiểu, ống bàng quang, hút đờm… đáp ứng nhu cầu của người bệnh Các nhân viên y tế của khoa Khám bệnh-Cấp cứu luôn túc trực, túc trực giúp bệnh nhân từ bữa ăn cho đến khi đi ngủ. bằng cái tâm của ngành y Các nhân viên y tế tại đây chăm sóc bệnh nhân rất nhiệt tình và chu đáo. Luôn ở bên cạnh, động viên, an ủi người bệnh. Giảm đau thể xác giảm lo lắng về bệnh tật và cuối cùng giúp phục hồi nhanh chóng Trở về với gia đình và cộng đồng càng sớm càng tốt.

Một số công việc chuyên môn của điều dưỡng viên trong chăm sóc bệnh nhân toàn diện tại Bệnh viện PHCN Đà Nẵng

Tư vấn và Giáo dục sức khỏe: Điều dưỡng tư vấn và hướng dẫn rõ ràng cho bệnh nhân và người nhà về cách tự chăm sóc và theo dõi, phòng ngừa bệnh tật trong thời gian nằm viện và sau khi xuất viện.

Chăm sóc tâm lý: trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh nhân Điều dưỡng viên thường xuyên giao tiếp bằng sự quan tâm, thấu hiểu, động viên, ân cần với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

– Chăm sóc vệ sinh cá nhân: Tùy theo cấp độ trong quy định phân cấp chăm sóc bệnh nhân. Điều dưỡng giúp bệnh nhân thực hành vệ sinh cá nhân hoặc giúp bệnh nhân tự làm sạch.

Xem Thêm: Vàng 14K Là Gì? Mua vàng 14K cần lưu ý điều gì? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA VÀNG CZK 14K

*

Y tá và người giúp việc tắm cho bệnh nhân

Y tá cắt và gội đầu cho bệnh nhân.

*
*

Một y tá lau da cho bệnh nhân.

chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân

Chăm sóc dinh dưỡng: Điều dưỡng phối hợp với bác sĩ điều trị đánh giá tình trạng dinh dưỡng và nhu cầu dinh dưỡng của người bệnh. Các bệnh nhân có bệnh lý sẽ được ăn uống tại khoa điều trị và được theo dõi chặt chẽ trong Phiếu chăm sóc.
*
điều dưỡng bệnh nhân qua sonde
– Chăm sóc PHCN: Điều dưỡng viên phối hợp với kỹ thuật viên khoa PHCN đánh giá, tư vấn và có trách nhiệm giới thiệu, hỗ trợ các bài tập phục hồi chức năng cho người bệnh.
*
Kỹ thuật viên phục hồi chức năng cho bệnh nhân

Quản lý và theo dõi việc sử dụng thuốc của bệnh nhân: Điều dưỡng kê đơn thuốc cho bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Luôn chuẩn bị phương tiện cấp phát đầy đủ và phù hợp. Kiểm tra tên thuốc, hạn dùng, hướng dẫn, giải thích cho người bệnh tuân thủ cách điều trị, thực hiện 5 đúng, đảm bảo người bệnh uống thuốc tại giường. đồng thời theo dõi, phát hiện tác dụng không mong muốn của thuốc.

– Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng: Điều dưỡng viên luôn tuân thủ các kỹ thuật điều dưỡng bệnh viện theo khuyến cáo của Bộ Y tế về các kỹ thuật chuyên môn. Kỹ thuật vô trùng Các biện pháp phòng ngừa theo quy định của Bộ Y tế Theo dõi, phát hiện và báo cáo các biến cố bất lợi. đến bác sĩ điều trị gấp

*
*

Điều dưỡng thực hiện hút đờm nhớt cho bệnh nhân.

Y tá thay băng cho bệnh nhân.

– Theo dõi và đánh giá bệnh nhân: trong quá trình điều trị Y tá sẽ phối hợp với bác sĩ một cách thường xuyên. để phân cấp chăm sóc Theo dõi sự tiến triển của bệnh. và báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Xem thêm: 14 mẹo giảm đau lưng: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa

với mục tiêu chung là sự hài lòng của người bệnh góp phần nâng cao uy tín và hiệu quả chăm sóc bệnh nhân Bệnh viện PHCN TP Đà Nẵng vì thế càng gắn bó và đẩy mạnh hơn nữa công tác khám chữa bệnh, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng tại Điều đó chúng tôi luôn coi trọng và sẽ làm cho sự nghiệp chăm sóc toàn diện của đơn vị ngày càng được thực hiện tốt hơn nữa./.