143 Phần Mềm Ép Xung Tăng Tốc Độ Xử Lý Cpu, Gpu Và Ram Dễ Dàng Và An Toàn mới nhất

Nếu bạn đang cân nhắc việc ép xung máy tính để tối ưu hóa hệ thống cho việc chơi game hay xử lý đồ họa, thì tienkiem.com.vn xin giới thiệu 5 phần mềm ép xung CPU miễn phí tốt nhất hiện nay.

MSI Afterburner

MSI Afterburner là một phần mềm miễn phí cho phép bạn ép xung cả CPU và GPU. Ngoài tổng quan chi tiết về phần cứng, MSI Afterburner còn cho phép bạn kiểm soát tốc độ quạt của máy tính bằng các cấu hình quạt. điểm chuẩn và quay video tùy chỉnh

Đang xem: Phần mềm ép xung tăng tốc xử lý CPU

Ngoài ra, MSI Afterburner đi kèm với giao diện người dùng tùy chỉnh. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và phần mềm dựa trên Furmark để giải phóng tiềm năng của cạc đồ họa và tăng hiệu suất chơi game.

Tính năng nổi bật của MSI Afterburner

Sử dụng miễn phí, hoạt động với CPU Intel, có thể được sử dụng để ép xung GPU.

Tải xuống MSI Afterburner

Tiện ích Intel Extreme Tuning (Intel XTU)

Đây là phần mềm ép xung CPU dựa trên Windows của Intel chủ yếu dành cho CPU Intel.Intel XTU cung cấp cho bạn khả năng ép xung, giám sát và các tính năng đặc biệt khác dành cho CPU Intel và bo mạch chủ Intel.

Intel XTU cũng hiển thị mức sử dụng CPU và chỉ số nhiệt độ. Điều này có thể được sử dụng để kiểm tra việc ép xung và xem liệu nó có gây ra các vấn đề về hiệu suất hay không.

*

Trong trường hợp ép xung CPU kém, máy tính có thể bị treo và cuối cùng tắt. để khắc phục sự cố Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn, mở ứng dụng Intel XTU và đặt lại cài đặt ép xung của bạn về bình thường.

Vì Intel XTU là phần mềm tiên tiến Bạn không nên sử dụng nó nếu chưa bao giờ ép xung CPU, tuy nhiên nếu bạn đã có kinh nghiệm ép xung CPU thì Intel XTU là một trong những ứng dụng ép xung CPU tốt nhất hiện nay.

Tính năng nổi bật của Intel XTU

Miễn phí sử dụng, hoạt động với CPU Intel, giao diện thân thiện với người dùng. Thích hợp cho người mới bắt đầu và người dùng chuyên nghiệp.

Tải xuống Intel XTU

EVGA Precision X

EVGA Precision X là một lựa chọn khác dành cho các game thủ muốn nâng hiệu suất của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn chơi game của họ lên một tầm cao mới. Phần mềm này có tới 10 hồ sơ người dùng có thể tùy chỉnh và cho phép dễ dàng ép xung CPU Intel.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó để ép xung GPU của mình, phần mềm này sẽ chỉ hoạt động với card đồ họa Nvidia.

EVGA Precision X đi kèm với một số cài đặt hữu ích. Cho phép cài đặt điện áp CPU tự động để kiểm soát bộ xử lý tối đa. Và có thể được sử dụng để ép xung bằng một cú nhấp chuột.

Tính năng nổi bật của EVGA Precision X

Miễn phí sử dụng, hoạt động với CPU Intel, hỗ trợ ép xung GPU.

Tải xuống EVGA Precision X

Nguyên mẫu AMD Ryzen

Với hướng dẫn ép xung toàn diện, AMD Ryzen Master là một trong những phần mềm ép xung CPU tốt nhất hiện nay.

*

Ngoài khả năng ép xung CPU, AMD Ryzen Master còn đi kèm với các cài đặt trước để ép xung RAM và cấu hình bộ nhớ để tối ưu hóa hiệu suất RAM DDR3.

Đúng như tên gọi, phần mềm AMD Ryzen Master được tạo riêng cho CPU AMD, vì vậy chỉ nên sử dụng phần mềm này với bộ xử lý Ryzen.

Các tính năng nổi bật chính của AMD Ryzen Master

Miễn phí sử dụng, hỗ trợ CPU AMD, cũng có thể ép xung RAM.

Tải xuống AMD Ryzen Master

tinh chỉnh CPU

CPU Tweaker là một tiện ích điều chỉnh CPU nhẹ nhưng mạnh mẽ. Nó cho phép bạn ép xung CPU để tăng hiệu suất xử lý của máy tính.

Xem thêm: Chèn Mathtype vào Word 2016 Hướng dẫn cài đặt Mathtype cho Word 2016

với các điều khiển tinh chỉnh Bạn sẽ nhận được hiệu suất ép xung tốt nhất có thể. không bị đơ và màn hình xanh thường xảy ra với xu hướng ép xung bất thường.

*

Một nhược điểm của CPU Tweaker là nó hơi khó hiểu. Điều này là do giao diện người dùng không thân thiện với người mới bắt đầu.Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia ép xung có kinh nghiệm Bạn sẽ thích công cụ này.

Các tính năng chính của CPU Tweaker

Sử dụng miễn phí. Hoạt động với Windows XP, 2003, Vista, 7 và 8. Dung lượng nhỏ.

Tải xuống CPU Tweaker

Câu hỏi thường gặp về ép xung CPU

Ép xung CPU có an toàn không?

Việc ép xung CPU an toàn hơn nhiều so với cách đây vài năm khi hệ thống làm mát không hiệu quả như hiện nay.

Có thể đảo ngược quá trình ép xung CPU không?

trong hầu hết các trường hợp Việc ép xung CPU có thể dễ dàng đảo ngược. Nếu bạn có một bộ xử lý rất mạnh không ép xung

Ép xung CPU có nguy hiểm không?

Ép xung CPU không còn nguy hiểm như trước đây. Bộ vi xử lý ngày nay có nhiều khả năng xử lý nhiệt hơn do hệ thống làm mát đã được cải thiện qua nhiều năm.

Ngoài ra, các nhà sản xuất CPU và bo mạch chủ có xu hướng tập trung vào ép xung. Do đó, phần cứng cũng được tạo ra cho nhu cầu ép xung.

Có đảm bảo cho việc ép xung CPU không?

Về mặt kỹ thuật, điều này làm mất hiệu lực bảo hành CPU vì bạn đã vượt quá thông số kỹ thuật mặc định của bộ xử lý.Tuy nhiên, không có cách nào để nhà cung cấp CPU biết trừ khi bạn cho họ biết CPU đã được ép xung.

Bảo hành CPU có được hoàn trả nếu ép xung bị đảo ngược không?

Có, bảo hành sẽ được khôi phục nếu bạn đảo ngược quá trình ép xung CPU và bây giờ tất cả các cài đặt sẽ trở về giá trị mặc định của nhà sản xuất. Miễn là bạn chưa làm hỏng CPU.

Nhưng yên tâm, hệ thống sẽ đóng băng trước khi xảy ra sự cố khi ép xung CPU.

Ép xung CPU có đáng không?

Có những bộ xử lý rất mạnh trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như bộ xử lý AMD Ryzen và M1 Silicon của Apple.

với tất cả sức mạnh này Bạn không cần phải ép xung CPU vì hiệu suất của các thiết bị này rất ấn tượng. Đặc biệt là khi so sánh các bộ vi xử lý ngày nay với một vài thế hệ.

Nói tóm lại, ép xung CPU gần như là dĩ vãng vào thời điểm này, ngay cả những card đồ họa hiện đại cũng rất mạnh cũng không cần ép xung, tuy nhiên nếu bạn có CPU và GPU cũ hơn thì việc ép xung có thể được coi là đáp ứng hiện đại. yêu cầu chơi game

Xem thêm: Bật mí phần mềm tìm ảnh trùng cho pc 5 phần mềm tìm và xóa ảnh trùng tự động

Đầu tienkiem.com.vn Nó đã giới thiệu công cụ ép xung CPU tốt nhất hiện nay hoạt động cho cả bộ xử lý AMD và Intel Hầu hết các CPU từ dòng Ryzen 5000 thế hệ mới nhất và dòng Intel 11 Gen đều không yêu cầu ép xung như hiện tại. Cả hai CPU rất mạnh