109 Món cà tím nướng mỡ hành thịt băm mới nhất

Cà tím nướng thịt bằm tóp mỡ là món ăn bổ dưỡng. Vì vậy, rất tốt cho việc bổ sung dưỡng chất để cả gia đình luôn khỏe mạnh.

Hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực vào căn bếp của bạn và học cách làm món cà tím nướng này ngay nhé!

» Xem thêm: Cà tím xào thịt bằm ngon đưa cơm

Cà tím nướng thịt bằm

Nguyên liệu làm cà tím nướng thịt bằm:

  • 3 quả cà tím
  • 2 lạng thịt bò nạc băm nhỏ
  • 1 củ hành lá nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và tỏi băm.

Cách làm món cà tím nướng thịt bằm:

Bước 1:

  • Nướng cà tím đã rửa sạch trên lửa than hoặc trong lò nướng.
  • Khi nấu chín, cắt nó làm đôi.
nửa quả cà tím
nửa quả cà tím

Bước 2:

  • Xào hành tây với một ít dầu.
Phi thơm hành với chút dầu
Phi thơm hành với chút dầu

Bước 3:

  • Thịt băm ướp với hành và gia vị khoảng 10 phút.
  • Rửa sạch hành tây và thái nhỏ.
  • Cho hành tây này và chiên trong chảo nóng với một ít dầu.
  • Sau đó thêm thịt băm và khuấy đều.
Xào hành lá và thịt bò bằm
Xào hành lá và thịt bò bằm

Bước 4:

  • Đổ sốt thịt này lên cà tím, bày ra đĩa và dùng nóng.
  • Dọn món ăn này với chén nước mắm chua ngọt sẽ càng thêm ngon.
Pha nước mắm chua ngọt và ăn kèm với cà tím Thái.
Pha nước mắm chua ngọt và ăn kèm với cà tím Thái.

Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn. Hãy trổ tài để mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!